विवेकानंद कॉलेज (स्वायत्त) कोल्हापूर सूचना राज्यशास्त्र विभाग

No.NB/1625/2096-39

दिनांक : १२.९.२०१८

महाविद्यालयातील राज्यशास्त्र विषयाच्या विद्यार्थी, विद्यार्थिनींना सूचित करण्यात येते की,

राज्यशास्त्र विभागातर्फे दि. २५.०९.२०१८ रोजी सकाळी १०.०० वा. रुम नं.२७ मध्ये भारतीय संसदेचे कामकाज या विषयावर गटचर्चेचे आयोजन करण्यात आले आहे. तरी सर्वांनी वेळेवर उपस्थित रहावे.

(प्रा. डी. ए. पवार) विभाग प्रमुख,राज्यशास्त्र विभाग

(डॉ. एस. वाय. होनगेकर) विवेकानंद कॉलेज कोल्हापर.

Scanned by CamScanner

वोज्यसारूत्र विभाज	
512 2121	Thomas . 25/9/2018
उपाञ्चित्री	
निद्यास्त्री जाव	al.
अ महेक महमपहनिक आमलेवाले . 4838	
7	AB
1 0 1	Bable
3) वर्षता सदन निगर्ड 4738	Amigade.
५) सफा झामीरहुसेन मुल्लामी 4723	Sa .
5) मुझ्कान आब्दुलगाती मुजावर 4719 6) अविज्ञा राजाराम टोमके 4871	Mustar
	tatomate.
मुरे अफ़ागी क्सत आपळे 4515	Bleb
3) your digera uith 4896	Batil
व) देवेता व्यानेश कुलकारी 4891	Shietd
10 प्रतिता बढन पाठील 21766	FUL
ग अर्मिला आतिल वाद्रे 4874	(Albrodie)
127 भीजनी अभिन पोवार 4805	P. 5. Pouxite
13) योगिता यशवनराव बोस्पार्ट 4523	QB.
14) २१ माँभी उत्तम जोंग 4612	-0
	08 Aprilae.
16] अन्तुजा सिताराम ६११विष ५५	-nsohanekua
17) ३१म विसारमहमद बागवान ५५८	I.N.Badwall.
18. प्रतिद्धाः किशोर् सावंट 483	Carter of the second se
19) आकांक्षा यकाश ठावेकर 486	
205 योग्गिता सुवराज चौगले 452	
21) क्रांती कुछा। गर्वडी 457 22) ब्रिगनी क्रिंद्र भारती 451	
	Alto
23' भारता हा दिसाठा केंद्र में 46	
21) 2 0 . 2	80 D.M. Ceo savi
	337 Straiks
	529 beishin
	505 Betuly
28) फाजल राज्य नवले 4	735 Kit
	and the second
And a second	Scannad by Can

Scanned by CamScanner

MAN नेतान 4736 नात्मारुह मानम 29) Thal शशिकांत खांडेकर . 4667. सोनाली 30) alid रामानी 4665 YEI (Hender 31 आर्थाली 32 आतदा HEIGH Deal 4693 प्रिया 4526 33 पांडुरुग विराण पारीलः 341 8.A.A. 35] अन्ष्का **दिर्म** 4755 मतुन VIAIZ 1 17 वेकिसा 5673 पौर्णिमा द्वाडू पारील 36] 37 56.37 तांजिला 19-2012 सलझ 5665 कोवळे ब्नर्बेशव 38 5582 Dom रिमते) 39 दक्वी abora, 4544 a wind दिवसे गोर 5Hase 40 सुकुमार 455 पाड्वी chaqui HIDET 4828 41) 10m B व-नेहल S.N.Jag 4606 पदिक्साने भाषा 42) 6 र्ममा unxiabe. 311 4 . 8 50312 P.S. P.O.Y.

(6) 251912018 विद्याम्बनि लोन quet अमिर्नेक व्यद्रांग विणयुक्तार Qu ाशेत्क्रसाद रुडिलि ostab S.S. Kambie पणमेश परम्हा ञानरा 452aiet? उक्लोतोष नाजाराम पारीत ओंकार HERA पिंजरे जरेश Finjanc. कांबजे औरम नाराजी Seamble 13 देवदादा सामगेंद 312 OFun-fo -11th Brochis - fait - pieto Tolin 2465 पारील जाज्य यश्वत. 1. PPL. धरेवले N प्रथमेश राजेग P(0) 308 वर्ष्ण संतोष होल्पे 17 पवनकुमार रावरमते कवरे PAThone 7 दुशांत शिमाजी पासल Burt 35 Getel ञ्ग्याम समार। पारील Guiak. 3 নুম্ব ভাগিম্বিক হ'নহা 6 Get मरसंडकार 252 दलाग्रय 3 उमनिषेउ ठाठापती कीळी-(ALO-D) 00 संक्रपाळ चेतन रामचंद्र Gerkapl भूगोयकेश मत्ताप फलकुरकेर .7 A.A.kogekar उत्तर्भित उाशोक कोंगेकर 4 3 काशक (and)? Dirak 405 Wathte देशक शहाखेत कोर्वजे 14 51 yania agariy genes अमोहानेशव तार्शी 56 Usant vision Mo 63 alcod हागि ही दिवाकन लाटकर कर 01 वेशव दाविद्व खाति. 89 AN TARSEITSTRIN NISTON 70 phanador conpati Appaso 09 400-52

Scanned by CamScanner

विवेकानंद मध्ये संसदीय कामकाज यावर परिसंवाद

कोल्हापूर दि. 25 : विवेकानंद कॉलेजच्या राज्यशास्त्र विभागाच्या वतीने भारतीय संसदीय कामकाज या विषयावर परिसंवादाचे आयोजन करण्यात आले होते. संसदेच्या सभागृहात सभासदांचे वर्तन , संसदेचे कामकाज , कामकाजातील विलंब , कामकाज व कागदपत्रांची भाषा , योग्य प्रतिनिधी निवडण्यामध्ये नागरिकांची भूमिका या मुलभूत प्रश्नांवर विद्यार्थ्यांनी उत्स्फुर्ततपणे आपली मते प्रकट केली. हा परिसंवाद संसदेच्या कामकाजाविषयी विद्यार्थ्यांमध्ये जागरुकता आणि उत्सुकता निर्माण करण्याच्या उद्देशाने आयोजित करण्यात आला होता.

या कार्यक्रमाचे आयोजन महाविद्यालयाचे प्राचार्य डॉ एस वाय होनगेकर यांच्या मार्गदर्शनाखाली राज्यशास्त विभाग प्रमुख प्रा. डी ए पवार यांनी केले. यावेळी भूगोल विभागाचे प्रा. एस डी जोशी व राज्यशास्त्र विभागातील विद्यार्थी उपस्थित होते. आभार प्रा. कु. समिक्षा फराकटे यांनी मानले.

विवेकानंद कॉलेज, कोल्हापूर

जा.क्र.व्हीसीके/1654/२०१८-१९

दिनांक : २५.०९.२०१८

प्रात,	
मा. संपादकसोा,	
दैनिक	
कोल्हापूर .	

महोदय,

वरील बातमी आपल्या लोकप्रिय दैनिकात फोटोसह प्रसिध्द करुन सहकार्य करावे ही विनंती. कळावे. आपला विश्वासू,

C.

(डॉ. एस.वाय.होनगेकर) . प्राचार्य विवेकानंद कॉलेज कोल्हापुर.



Group discussion on Working of Indian Parliament